Category «บทความเกมส์»

วิธีการใช้ Steam สำหรับมือใหม่

Steam

สำหรับคนที่เล่นเกมส์ออนไลน์เป็นประจำคงคุ้นเคยกับ Steam ดี แต่สำหรับมือใหม่ที่เพิ่งเริ่มเล่นเกมส์ อาจจะสงสัยว่า Steam คืออะไร ใช้งานอย่างไร Steam ก็คือ ระบบขายเกมส์ online ที่ผู้ซื้อจะทำการซื้อเกมส์และไอเท็มต่างๆของเกมส์ได้ในรูปแบบ Digital Download ระบบ Steam ช่วยให้ผู้เล่นสามารถซื้อเกมส์ที่ต้องการได้อย่างง่ายดาย และสามารถอัพเดทเกมส์ได้อัตโนมัติ นับว่าเป็นระบบที่สะดวกสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการเล่นเกมส์ออนไลน์มากทีเดียว

แชร์

วิธีเลือกเล่นเกมส์ MMORPG

เกมส์ MMORPG

เกมส์ MMORPG เป็นเกมส์ที่ผู้เล่นจะสวมบทบาทเป็นตัวผู้เล่นหนึ่งในเกมส์ และมีการเล่นรวมกลุ่มกันเป็นจำนวนมากในเวลาเดียวกันผ่านทางเครือข่าย internet เกมส์ MMORPG ได้รับความนิยมกันอย่างแพร่หลายและมีชุมชนผู้เล่นเกมส์ชนิดนี้เป็นจำนวนมาก เกมส์ MMORPG มีแบบที่เล่นฟรีและเกมส์ที่ต้องเล่นแบบจ่ายเงิน ผู้ที่เข้ามาเล่นเกมส์ MMORPG มีเหตุผลหลายอย่างที่เลือกเล่นเกมส์ชนิดนี้ ตั้งแต่การเล่นเพราะอยากมีเพื่อน เพราะเกมส์ชนิดนี้จะมีสังคมในเกมส์ รวมถึงการเล่นตามเพื่อนๆในกลุ่ม เล่นเกมส์ MMORPG เพราะสนุก ตื่นเต้นที่ได้แข่งขันกับผู้เล่นคนอื่น หรือชอบเล่น MMORPG เพราะสามารถสวมบทบาทเป็นตัวละครที่ไม่มีอยู่ในชีวิตจริงได้ เป็นต้น

แชร์

วิธีเลือกซื้ออุปกรณ์สำหรับเล่นเกมส์คอมพิวเตอร์

วิธีเลือกซื้ออุปกรณ์สำหรับเล่นเกมส์คอมพิวเตอร์

เทคโนโลยีเกมส์ถูกพัฒนาขึ้นอย่างมาก เกมส์ที่ออกมาใหม่ๆ มีภาพกราฟิกที่สวยงามขึ้น มีเทคนิคพิเศษต่างๆมากมายในเกมส์ ทำให้การเล่นเกมส์มีความสนุกสนานมากขึ้น แต่ทั้งนี้การที่จะเล่นเกมส์ที่มีกราฟิกละเอียดสูงเหล่านี้จำเป็นต้องมีเครื่องคอมพิวเตอร์ที่สามารถรองรับการประมวลผลกราฟิกเหล่านี้ได้เป็นอย่างดี จะทำให้การเล่นเกมส์ลื่นไหล ไม่สะดุดหรือกระตุกให้เสียอารมณ์

แชร์

เกมส์ออนไลน์ฟรีน่าเล่น

เกมส์ออนไลน์ฟรีน่าเล่น

การเล่นเกมส์ออนไลน์เป็นสิ่งที่ช่วยเพิ่มความสนุกสนานให้กับเด็ก ทั้งยังช่วยเพิ่มทักษะการเรียนรู้และการแก้ปัญหาให้กับผู้เล่นได้อีกด้วย เกมส์ออนไลน์สำหรับคอมพิวเตอร์มีอยู่อย่างมากมายให้เลือกเล่น การจะซื้อเกมส์ใหม่ๆมาเล่นอยู่เสมอเป็นสิ่งที่ทำได้ แต่จะทำอย่างไรหากเกมส์ที่ซื้อมาเหล่านี้ไม่ถูกใจเด็กๆ และบางครั้งเด็กก็จะมีความต้องการที่เปลี่ยนแปลงรวดเร็ว เกมส์ใหม่ที่ซื้อมาวันนี้ อาจจะเล่นแล้วเบื่อภายในสามวันก็ได้

แชร์

เลือกเล่นเกมส์คอมพิวเตอร์อย่างไรให้เหมาะสม

เลือกเล่นเกมส์คอมพิวเตอร์อย่างไรให้เหมาะสม

ทุกวันนี้มีเกมส์ใหม่ๆออกสู่ตลาดทุกวัน ข้อดีอย่างหนึ่งคือผู้เล่นมีทางเลือกมากขึ้นที่จะหาเกมส์ใหม่ๆมาเล่น แต่ก็อาจจะมีบางคนที่ประสบปัญหาว่าไม่รู้จะเลือกเกมส์อะไรมาเล่นดี เพราะมีแต่เกมส์น่าเล่นเต็มไปหมด ดังนั้นจึงมีแนวทางเบื้องต้นมาประกอบการพิจารณาในการเลือกเกมส์มาเล่น

แชร์

เทคนิคการเล่นเกมส์ให้เก่ง

เทคนิคการเล่นเกมส์ให้เก่ง

หากคุณเป็นคนชอบเล่นเกมส์ และสามารถเล่นได้ทุกเกมส์ไม่ว่าจะเป็นเกมส์อะไร แต่ว่าทักษะในการเล่นเกมส์ยังไม่เท่ากับคนที่เก่งๆ หรือว่าเป็นมือใหม่เพิ่งเริ่มเล่นเกมส์และอยากจะเล่นให้เก่งเร็วๆ ลองดูเทคนิคต่อไปนี้ ที่จะช่วยให้คุณสามารถเล่นเกมส์เก่งขึ้นได้ไม่แพ้คนอื่นๆ

แชร์

เทคนิคการเลือกเกมส์สำหรับเด็ก

เทคนิคการเลือกเกมส์สำหรับเด็ก

เด็กทุกคนชอบเล่นเกมส์ คำกล่าวนี้คงไม่ผิด เพราะเกมส์ให้ความสนุกสนาน เพลิดเพลิน และช่วยเสริมสร้างการเรียนรู้ให้กับเด็กได้เป็นอย่างดี ในปัจจุบันที่เทคโนโลยีก้าวหน้าขึ้นมาก การเล่นเกมส์คอมพิวเตอร์เป็นสิ่งปกติสำหรับเด็กเกือบทุกคน ทำให้มีผู้ผลิตเกมส์สำหรับเด็กออกมามากมาย และมีเกมส์ที่ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อให้เหมาะสมกับเด็กในแต่ละช่วงอายุ

แชร์

ประโยชน์ของการเล่นเกมส์

ประโยชน์ของการเล่นเกมส์

การเล่นเกมส์เป็นกิจกรรมที่ช่วยให้เกิดความสนุกสนาน และผ่อนคลายความตึงเครียดในชีวิตประจำวัน แม้ว่าจะมีผู้ใหญ่หลายคนมองว่าการเล่นเกมส์ทำให้เสียเวลา เสียการเรียน แต่ถ้าหากรู้จักเล่นเกมส์อย่างถูกวิธี แบ่งเวลาเป็น การเล่นเกมส์จะเป็นสิ่งที่ให้ประโยชน์ได้อย่างมาก ดังจะแสดงให้เห็นต่อไปนี้

แชร์